giay da bong Tùy chọn

Một đôi giay da bong xịn là món đầu tư đắt tiền, vì vậy khi mua giày bóng đá , bạn cần phải xem xét thật kỹ cũng như đến trực tiếp địa chỉ để thử giày.

Tuy vậy ở địa chỉ, chúng mình nhận thấy rằng đôi lúc một số bạn đến mua giày nhưng lại không biết xỏ giày thế nào cho đúng, dẫn đến khi xỏ đôi giày rất khó khăn. Vậy nên hôm nay, shop muốn gửi đến các bạn video hướng dẫn cách mang thử đôi giày sao cho nhanh chóng, êm mềm nhất, hỗ trợ các bạn tìm được đôi giày hợp chân nhé.

#1 Không ngồi bệt để xỏ giày

Hãy luôn đảm bảo bạn đang ngồi trên ghế hoặc vị trí nào đó cao hơn so với mặt đất một khoảng cách vừa vặn khi thử giày. Bạn sẽ không thể xỏ giày đúng tư thế nếu ngồi bệt trên mặt đất, dẫn đến việc xỏ giày rất khó khăn.

Chưa kể khi ngồi bệt, nhiều khả năng bạn sẽ giẫm lên phần gót giày và làm gãy, gập gót giày nữa đấy nhé. Bạn không muốn đôi giày mới mua hay đang thử tại shop lại bị hư hỏng đúng không nào, sẽ phiền phức lắm đấy.

#2 Mang vớ khi thử giày

Bạn luôn mang vớ khi đá bóng , vậy nên hãy mang cho mình đôi vớ quen thuộc khi thử giày giống như khi bạn ra sân.

Một số bạn có thể có thói quen không mang vớ khi chơi bóng , nhưng lời khuyên là bạn nên mang cho mình một đôi vớ tốt để tránh những chấn thương không đáng có.

Ngoài ra cũng cần phải lựa chọn vớ đúng cách khi thử giày. Tốt nhất là khi xỏ thử một đôi giày mới, hãy mang một đôi vớ giống với loại vớ mà bạn thường hay sử dụng . Lý do của việc này tất nhiên là để đảm bảo khi thử giày, kích cỡ bàn chân của bạn cộng với độ dày của vớ là giống với những lúc bạn mang giày lên mặt sân nhất có thể. Nếu ngại ở địa chỉ không có loại vớ mà bạn hay mang, hãy đem theo vớ của chính mình theo khi đi thử giày nhé. Đôi giay da banh chính hãng là món đồ đắt tiền, đừng ngại bỏ chút thời gian và công sức trong lúc đi mua nhé. Tuy nhiên, thường ở các địa chỉ cung cấp giày sẽ có sẵn những đôi vớ để bạn mang khi thử giày thôi. Nếu cảm thấy đôi vớ có sẵn ở địa chỉ quá mỏng thì bạn có thể xỏ 2 hoặc 3 đôi cùng lúc, miễn sao độ dày của vớ giống với loại vớ bạn sẽ mang sau này là được.

Và một điều cần lưu ý là các bạn không nên mang những loại vớ chống trượt để thử giày. Với những đôi giày mới, phom giày còn chưa bai ra và đặc biệt là phần cổ giày còn khít, một đôi vớ chống trượt dày cộm với những hạt cao su bám dính ở mặt dưới sẽ khiến bạn khó mà xỏ chân vào đôi giày được. Chưa kể là những hạt cao su chống trượt còn có thể làm hư hao đôi giày khi bạn cố gắng xỏ vào nữa. Bạn chỉ nên mang những đôi vớ trơn bình thường khi thử giày mới thôi nhé.

#3 Nới lỏng toàn bộ dây giày trước khi xỏ

Đây có lẽ là điều mà rất nhiều người khi mới mua giày hoặc đến thử giày không để ý. Với bất kỳ đôi giày nào, dù mới hay cũ, bạn đều nên nới lỏng hết phần dây giày trước khi xỏ chân vào. Điều này là để phần dây giày bị thắt quá chật không cản trở chân bạn khi xỏ giày. Chưa kể là nếu không nới lỏng dây giày ra, khi xỏ chân vào bạn sẽ khiến phần dây này bị kéo căng, có thể gây hư hỏng ở các vị trí lỗ xỏ dây giày nữa đấy.

Một số bạn có thể nghĩ rằng việc xả dây giày chỉ cần ở những đôi giày có lưỡi gà liền hay cao cổ, cổ vải thun mà thôi. Tuy nhiên ngay cả khi mang một đôi giày với phần lưỡi gà truyền thống, bạn vẫn cần phải nới lỏng phần dây ra, bởi dù là loại lưỡi gà hay cổ giày nào đi nữa, khi bị dây giày chặn lại thì chân bạn đều sẽ gặp khó khăn khi xỏ giày mà thôi.

Vậy nên hãy đảm bảo bạn đã “xả” hết dây giày trước khi mang vào nhé.

#4 Để ý thật kỹ cảm giác mà đôi giày mang lại, đừng nóng vội

Giống như mình đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần ở phần trên cũng như những video trước, một đôi giày bóng đá chính hãng là sản phẩm có giá trị cao và là món đầu tư không hề nhỏ. Vậy nên đừng tiếc thời gian khi đi mua cho mình đôi giày mới.

Nếu bạn có một ngày bận rộn và không có nhiều thời gian để trải nghiệm đôi giày, hãy dời lại việc mua giày vào một ngày khác.

Khi đến thử giày, hãy cẩn thận xỏ giày vào chân, để yên khoảng vài phút và chú trọng cảm nhận những gì mà đôi giày đem lại. Nếu có thể, bạn hãy thử bước đi vài bước, nhún nhẹ để cảm nhận xem bàn chân mình có hợp chân với đôi giày hay không. giày đá bóng thường có độ ôm, vậy nên ngay cả khi bạn cảm thấy êm mềm khi vừa mang vào, thì sau một khoảng thời gian nhất định vẫn có thể có một số vị trí không thoải mái xuất hiện, xuất phát từ việc chân bạn bị ôm sát trong thời gian dài. Tất nhiên là phom giày ôm còn cần cả thời gian break in sau này để có thể rão form và để chân bạn có thể làm mềm với đôi giày, tuy nhiên nếu chỉ mới mang vào mà vài phút sau bạn đã bắt đầu cảm thấy khó chịu hay đau xót, thì giúp cao đôi giày đó không hợp với bạn.

Hãy dành khoảng 15 đến 20 phút để cảm nhận những cảm giác này, và chỉ quyết định mua khi bạn thấy mình không gặp quá nhiều cảm giác khó chịu trên chân.

Và cũng đừng ngại việc ngồi thử giày lâu sẽ khiến chủ địa chỉ bất mãn với bạn. Với những shop buôn phân phối giay da bong chính hãng lâu năm mà trong đó có địa chỉ , chúng mình luôn hiểu giá trị của từng đôi giày đá banh và tầm quan trọng của nó đối với người sử dụng. Ai cũng biết rằng với một thứ quan trọng khả năng phòng thủ đôi chân và có giá trị cao như đôi giày chính hãng, thì người mua cần phải có thời gian để cân nhắc trước khi quyết định.

Nhưng hãy nhớ ngồi trên ghế để không đạp hư gót giày, và đừng mang vớ chống trượt nhé!

Nếu trường hợp bạn mang thử đôi giày mà cảm giác trên chân ở đoạn…”lưng chừng”, tức là không vừa chuẩn hẳn mà cũng không chật chội khó chịu hẳn, thì có thể thử tháo phần lót giày ra và mang thử lại. công nghệ này có thể áp dụng cho thời gian đầu khi mới mua giày và đang làm quen đôi giày. Tháo lót giày sẽ giúp bạn có thêm phần không gian bên trong đôi giày để đỡ cảm thấy chật chội, và sau một thời gian break in giày, đến khi phom giày đã mềm ra và định hình dần theo bàn chân bạn, thì bạn có thể đặt chiếc lót giày trở vào và mang như bình thường.

#5 Lời khuyên khi mang những đôi giày cổ cao , cổ vải thun

Có một vấn đề mình thường thấy các bạn than phiền, đó là phần cổ vải thun của đôi giày, dù là cổ thấp hay cổ vải thun , đều hơi chật và đôi khi khiến bạn khó mang giày ở thời gian đầu.

Điều này cũng dễ hiểu bởi phần cổ vải được làm từ nguyên liệu sợi thun có độ ôm, để có thể bó sát lấy cổ chân của bạn, tạo độ chắc chắn cho đôi giày khi mang vào.

Lời khuyên của Thanh Hung Futsal dành cho bạn là hãy kéo rộng phần cổ vải thun ra để xỏ chân vào. Đừng sợ làm rách hay giãn phần cổ cao này, bởi nó được làm ra để có thể co giãn như vậy, và nhà chế tạo chắc chắn sẽ dùng loại vật liệu co giãn bền bỉ nhất để đảm bảo cho phom giày.

Tất nhiên là chỉ kéo giãn đủ để bạn xỏ chân vào thôi nhé, và đôi giày còn phải đúng với kích cỡ bàn chân của bạn nữa. Chẳng hạn chân bạn size 40-41 thì dù có kéo rách cả cổ cao ôm chân cũng không xỏ vào đôi giày size 39 được đâu.

Ngoài ra có một mẹo nhỏ giúp các bạn dễ xỏ chân vào hơn, đó là hãy đặt đôi giày nằm ngang, sau đó phục vụ ngón tay kéo phần cổ cao này ra 2 bên trái phải, sau đó xỏ chân vào sâu nhất có thể. Tiếp theo, hãy xoay bàn chân lại để đôi giày trở về vị trí thông thường và tiếp tục xỏ giày vào, nhớ điều chỉnh vị trí bàn chân sao cho êm mềm và phù hợp khi xỏ vào bên trong giày nhé.

Việc lật ngang đôi giày là để hai tay bạn có tư thế kéo giãn phần cổ vải ra thuận lợi nhất, và khi xỏ chân vào lúc đầu thì gót chân của bạn cũng không bị vướng bởi phần gót giày.

Ngoài ra mỗi khi mang giày vào, hãy sử dụng ngón tay cái để giữ phía trong phần gót giày. Thiết kế giay da banh luôn có một kết cấu (thường là bằng nhựa) để giữ phần gót giày được cứng và vững chắc, nhằm giúp gót chân của bạn được đứng vững khi chạy. Và nếu không phục vụ ngón tay để giữ phần gót này, khi mang giày vào chân bạn đôi khi sẽ đạp trúng gót giày, làm gãy hoặc cong phần khung nhựa bên trong.|Xin chào, shop trở lại với chuyên mục giải đáp những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn đôi giày cho bạn đây.

Mình chắc chắn rằng rất nhiều người ở đây đã từng suy nghĩ đến vấn đề này: Liệu đôi giày mình sắp mua có hỗ trợ mình sút/chuyền/đỡ bóng tốt hơn không?

Cũng dễ hiểu thôi. Bởi bỏ một số tiền không hề nhỏ ra để đầu tư cho mình đôi giày đá bóng thì ai cũng mong muốn nó sẽ đem đến cho mình những lợi thế hay ưu điểm nhất định đúng không nào?

Vậy rốt cục, đôi giày đá banh “xịn” có làm tăng những kỹ năng của bạn lên hay không? Đối với mình thì câu trả lời là có, nhưng chỉ ở một mức độ nhỏ mà thôi.

Không thể phủ nhận rằng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cùng với thời gian và kinh nghiệm mà các kỹ sư đã bỏ ra để thiết kế, những mẫu giày mới ngày càng được cải tiến hơn và khả năng nhiều hơn cho người mang. Đó có thể là những thiết kế giày có hình dáng và đường cong phù hợp cho những bước chạy, hỗ trợ bạn chạy vừa chuẩn hơn, hay những đôi giày có lớp đệm trợ lực trên thân giày để giúp cho lực sút.

Nhưng suy cho cùng, miễn là bạn thật sự được trang bị những kỹ năng tốt, thì bạn hoàn toàn có thể thi triển những kỹ năng đó với bất cứ đôi giày nào. Vậy nên khi mua một đôi giày, đừng quá chú ý vào những tính năng khả năng , mà hãy lựa chọn đôi giày thích hợp và phù hợp với bàn chân mình trước tiên.

Sau khi đã có đôi giày chuẩn form chân với mình, bạn có thể tiếp tục nhìn đến những tính năng hỗ trợ trên đôi giày đó để khai thác nó một cách thật hợp lý.

Khi kể đến những tính năng giúp trên đôi giày, chúng ta có các ví dụ điển hình. Hãy cùng địa chỉ điểm mặt những đôi giày có thể hỗ trợ cải thiện phần nào kỹ năng của bạn nhé:

hỗ trợ chuyền và giữ bóng

Nói về bộ kỹ năng chuyền bóng, kiểm soát bóng , không thể không nhắc đến những mẫu giày control. Đây thường là những đôi giày được đặt thêm một lớp vật liệu đặc biệt trên phần thân giày, nhất là ở những vị trí tiếp bóng và giữ bóng. Đó có thể là một lớp cao su hỗ trợ bám dính bóng hơn, hay lớp đệm ở vị trí lòng bàn chân để khả năng cho việc thực hiện các đường chuyền.

Một số đại diện đáng chú ý mà các bạn có thể tham khảo đối với những dòng giày hỗ trợ chuyền bóng là Nike Phantom Vision, Nike Magista, Nike CTR360 – đây là 3 thế hệ giày control (kiểm soát) của Nike với đặc trưng là việc sử dụng các loại nguyên liệu đặc biệt trên thân giày tại các vị trí chuyền bóng ở má trong, má ngoài. Chẳng hạn như những dải cao su mềm trên CTR360, lớp upper flyknit đan hình mắt lưới trên Magista, hay những gai cao su nhỏ trên Phantom Vision. Ở phía adidas, chúng ta có dòng Predator với các gai nhọn cao su trên thân giày cũng có vai trò tương tự.

giúp sút bóng

Những đôi giày khả năng cải thiện hỗ trợ sút của bạn thường cũng có một lớp nguyên liệu đặc biệt, phủ lên các vị trí thường tiếp xúc bóng khi sút, chẳng hạn như mu bàn chân hay phần knuckle (phần đốt u ra ở ngay dưới ngón chân cái, thường được sử dụng để sút kiểu knuckle ball tạo quỹ đạo khó lường). Hoặc đó cũng có thể là những đôi giày có hình dáng và chất liệu vừa vặn để tạo cho bạn cảm giác tốt khi sút bóng.

Có thể kể để ngay dòng Adidas Predator khi nói về giúp khả năng sút. Mình biết là cái tên Predator đã xuất hiện ở phần trước khi nói về kỹ năng chuyền bóng, nhưng đúng thật là những gai cao su trên Predator cũng nằm ở các vị trí tiếp xúc khi sút bóng nữa, vậy nên hãy coi nó như đôi giày “một công đôi chuyện”, có nhiều công năng vậy.

Một đại diện nữa có thể kể đến là Nike Phantom Venom, đôi giày được thiết kế với phần dây giày xỏ lệch sang một bên, tạo diện tích tiếp xúc nhiều hơn ở vị trí sút bóng, và có thêm một lớp phủ đặc biệt hỗ trợ tăng độ bám bóng khi sút nữa.

giúp chuyền dài (bấm bóng)

Đây chỉ là kinh nghiệm mà mình rút ra mà thôi, và có thể nó không đúng với một số người, vậy nên các bạn hãy xem nó như một ý kiến tham khảo thôi nhé.

Với mình, những đôi giày khả năng bấm bóng tốt thường có hình dáng giày thon gọn, mũi giày hơi nhọn và chúi xuống để hỗ trợ ghìm mũi giày xuống nửa dưới của quả bóng dễ hơn, tạo điều kiện cho những đường chuyền bổng dài trên sân. Đó có thể là một đôi Nike Mercurial, Tiempo, Phantom GT, hay adidas dòng X 19-20, adidas Predator,… và những đôi giày có hình dáng tương tự.

khả năng sút mũi (chích mũi)

Đây là kỹ thuật dứt điểm khá đặc thù của môn futsal, vậy nên không lạ khi hầu hết những đôi giày giúp chích mũi tốt thường là giày futsal. Bởi giày futsal thường có lớp đế cao và dày, cùng với phần mũi giày cứng. Vì vậy, chích mũi trong một đôi giày futsal thường dễ thực hiện hơn khi so với những đôi giày sân bóng không chuyên .

Nếu bạn muốn dùng giày futsal để thi đấu trên mặt sân 7 , hãy nhớ rằng có khả năng đôi giày sẽ trơn trượt hơn so với bình thường một chút nhé, bởi loại đế IC (đế futsal) không được thiết kế chuyên dụng để thi đấu trên mặt cỏ. Vậy nên hãy sử dụng nếu bạn thấy ổn, còn nếu nó quá trơn và bạn không thể làm giãn ra được, thì tốt nhất là hãy trang bị cho mình đôi giày thật sự dành cho cỏ nhân tạo, với bộ đế TF.

Hãy nhớ rằng tất cả những sự hỗ trợ mình vừa liệt kê ở trên đều chỉ ở một mức độ nhỏ mà thôi, và 80% giúp thi đấu của bạn trên sân vẫn sẽ phụ thuộc vào kỹ năng cá nhân, sự tập luyện và kinh nghiệm của bạn qua thời gian thi đấu. Vậy nên hãy luôn ưu tiên lựa cho mình một đôi giày thật thoải mái , phù hợp , chứ đừng trông đợi tìm mua được một đôi giày sẽ khả năng mình sút mạnh gấp đôi, gấp ba lần bình thường hay bỗng dưng có được những đường chuyền sắc như dao cạo trên sân nhé.|Tại đất nước Việt Nam, chơi bóng được xem như là môn thể thao “quốc dân” mà hầu hết chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến khi được hỏi. Và niềm đam mê với trái bóng tròn này khiến chúng ta quan tâm nhiều hơn hơn đến những đôi giày đá bóng của mình.

Khi search cụm từ “giày đá bóng” trên google, bạn có thể tìm thấy kết quả về giày đá bóng real hoặc giày bóng đá fake. Vậy thì chúng ta có nên mua 1 đôi giay da banh authentic không? Liệu mua một đôi giày đá bóng real có tiết kiệm tiền hơn không? Hay 1 đôi giay bong da real sẽ mang lại cho bạn cảm giác gì? Hãy cùng Thanh Hùng Futsal giải đáp những thắc mắc đó qua nội dung lần này nhé!

Trước hết, chúng ta hãy cùng điểm sơ qua khái niệm của một đôi giay da banh chính hãng và một đôi giày bóng đá fake. giày bóng đá real là những đôi giày được sản xuất dựa theo quy trình, phương thức và nguyên chất liệu từ nhà đóng , được đăng ký bản quyền theo thương hiệu công ty.

giay da banh xịn ở Việt Nam thường có rất nhiều loại, nhiều giá. Từ các thương hiệu nổi tiếng với giá vài triệu một đôi cho đến các thương hiệu bình dân với một đôi giày có giá dao động từ 400-700k. Những thương hiệu nổi tiếng quen thuộc với người Việt Nam chúng ta có thể kể đến như Nike, adidas, Mizuno, Puma… Các đôi giày Nike, adidas được chế tạo dựa theo tiêu chuẩn gắt gao của họ nên thường có chất lượng tốt và giá thành cao hơn.

Thông thường, chỉ những đôi giày của các thương hiệu nổi tiếng và có giá cao mới bị làm nhái bởi chúng được quan tâm bởi nhiều người hơn. giày đá banh fake là những sản phẩm ăn theo, làm nhái lại những đôi giay da bong chính hãng . Tùy theo mức độ “mô phỏng” khác nhau mà hàng “pha ke” có nhiều loại khác biệt. được yêu thích nhất nhất có thể kể đến là những đôi super fake hoặc fake 1. Một đôi giày bóng đá “pha ke” thường có giá từ 300k đến 1 triệu. 1 đôi fake “có đầu tư” sẽ có giá tầm 300k-500k, trong khi đó 1 đôi super fake sẽ có giá từ 600k đến 1tr. Đây thật sự là một mức giá rất hấp dẫn cho những người đang có nhu cầu tìm 1 đôi giày đá banh nhưng không có ngân sách cao, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Nhưng liệu mua một đôi giay da banh nhái có thật sự giúp chúng ta tiết kiệm tiền? Thật đáng tiếc vì câu trả lời là không!

Trước hết phải bàn về thời gian sử dụng của giày. 1 đôi giày bóng đá real có giá tầm 1tr5 trở lên thường sẽ có thời gian sử dụng từ 1-2 năm tuỳ mức độ sử dụng, và nó sẽ khả năng bạn thật sự êm mềm và có sự hỗ trợ tốt từ đôi giày. Trong khi với giày fake giá tầm 500k thì bạn chỉ có thể mang cùng lắm là 6 tháng đến 1 năm, chưa kể là trong khoảng thời gian đó sẽ có những cảm giác khó chịu đến từ một đôi giày đóng không chỉn chu.

Sự khác nhau về độ bền này đến từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất như loại keo được phục vụ, quy trình may, ráp, hay những đường chỉ nối trên giày. Những nhà sản xuất thật sự sẽ luôn lưu ý đến những chi tiết nhỏ này, để đảm bảo tổng thể đôi giày được làm ra một cách liền lạc và vững chãi nhất. Không cần là một dân chuyên về kinh tế thì bạn cũng đã có thể trả lời được câu hỏi mua một đôi giày real hay một đôi fake sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn. Tiếp đến là về phương thức trên giày.

Thật sự mà nói thì... ở những nhà máy chế tạo giày nhái, họ chỉ bỏ tiền ra để mô phỏng sản phẩm của họ sao cho giống một đôi giày xịn nhất chứ chúng hoàn toàn không có một tí cách làm nào trên đấy. Còn khi mang trên chân những đôi giày đá bóng authentic , bạn sẽ được trải nghiệm những gì tinh túy nhất mà nhà đóng có thể mang lại sau nhiều năm xem xét . Ở đây, chúng ta có thể liệt kê một vài cách làm nổi tiếng. Như ở Nike, phương thức ACC (All condition control) hỗ trợ người chơi có thể bóng đá tốt và hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết hay như cách thức Flyknit giúp người chơi bóng có cơ hội đi giày với trọng lượng siêu nhẹ, khả năng họ có thể dễ dàng di chuyển mà không tốn sức. Còn tại adidas, cách thức Vacuum Fit khả năng đẩy toàn bộ không khí bên trong đôi giày ra ngoài, toàn bộ phần da giày giày sẽ ôm trọn và khít với bàn chân của bạn. Hay cách thức Demonskin tăng cường hỗ trợ kiểm soát bóng , cùng với đó là giúp xoay sở trong các không gian hẹp.

Những đôi giày đá bóng authentic luôn có sự đầu tư của nhà đóng để liên tục nghiên cứu ra các loại vật liệu mới, công năng mới. Còn với những đôi giày nhái, giày fake, quan tâm hàng đầu chỉ là làm sao để sao chép được hình dáng và màu sắc, thiết kế một cách nhanh nhất và giống nhất mà thôi.

Các bạn có thể hiểu thế này, những nhà sản xuất real như Nike và adidas, Puma sẽ bỏ ra nhiều tháng, thậm chỉ hàng năm trời để nghiên cứu, thiết kế và chế tạo ra một mẫu giày với cách làm mới. Và khi mẫu giày đó được tung ra thị trường, những nhà đóng hàng nhái sẽ ngay lập tức “copy” lại những mẫu mã này, để trong thời gian sớm nhất có thể sản xuất kịp hàng nhái và cung cấp ăn theo những đôi giày xịn . Vậy thì với thời gian ngắn như vậy, chắc chắn sẽ không bao giờ có chuyện bạn tìm thấy một đôi giày nhái được đầu tư kỹ lưỡng về mặt cách thức và nguyên liệu như những đôi giày authentic đâu!

Cuối cùng là về form giày. Mang một đôi giày đá banh nhái sẽ khiến bạn có cảm giác lỏng lẻo, không ôm sát chân bởi chúng thường được thiết kế không đúng size, form… từ đó sẽ khiến bạn dễ mất giữ bóng , xử lý vụng về hơn. Bạn có thể cảm nhận rõ điều này nhất ở những đôi giày có cổ cao hoặc không dây. Yêu cầu tối thiểu ở những đôi giày là cần có độ ôm gọn chân nhất định. Nhưng bạn hy vọng gì ở những đôi giày “pha ke” khi bạn có thể xỏ bịch một phát là xong?

Bạn sẽ không phải trải qua cảm giác lỏng lẻo đó nữa khi mang trên chân những đôi giay bong da xịn . Các hãng lớn luôn quan tâm, tập trung đến cảm giác của người chơi nên họ sẽ thiết kế các đôi giày theo đúng size, đúng form chân. Nghĩa là giày chính hãng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ôm chân hơn, vừa vặn hơn. Từ đó tạo cho bạn cảm giác bóng “thật trân” hơn, thoải mái hơn, hỗ trợ những pha bứt tốc, rê dắt, sút bóng hay kiểm soát bóng…

Nói tóm lại là, bạn không nên lãng phí tiền cho những đôi giay bong da fake mà hãy đầu tư cho mình một đôi giày chính hãng vừa ý bạn nhất. Và khi đến với Thanh Hùng Futsal, bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình 1 đôi giay da bong real thật xịn sò thông qua hình thức trả góp Fundiin, với lãi suất 0%. Bạn chỉ cần thanh toán ⅓ số tiền đôi giày mỗi tháng là bạn đã có thể cầm trên tay đôi giày hợp ý nhất.|Nếu lùi lại và nhìn về khoảng thời gian 10 năm đầu tiên của thế kỷ 21, thì thành thật mà nói đây là một thời kỳ tương đối yên ắng của thế giới giày đá bóng . Tất nhiên là các mẫu giay da bong vẫn luôn được cải tiến qua từng năm nhưng không có quá nhiều những phương thức chuyên nghiệp có thể xoay chuyển cục diện của cuộc chơi trong khoảng thời gian này, vì các thương hiệu thể thao lúc đấy vẫn đang loay hoay tìm kiếm thứ gì đó có thể vượt qua được những nguyên liệu giay da banh phổ biến vào thời điểm đó là da Kangaroo và nguyên liệu top Teijin.

Nhưng 10 năm tiếp theo đánh dấu một bước nhảy vọt trong việc phát triển các mẫu giay bong da và cùng với đó là sự mở rộng đến mức chóng mặt của thế giới xung quanh các sản phẩm, thiết bị chơi bóng , đó chính là mạng xã hội. Sự hot nhất của các trang mạng xã hội đã làm thay đổi cách mọi người tiếp cận, phục vụ thông tin, và qua đó cũng tạo ra những tác động mạnh mẽ đến công nghệ quảng cáo sản phẩm của các nhãn hàng và cả cái nhìn của người tiêu sử dụng đối với những đôi giay bong da .

Thanh Hùng Futsal bọn mình cũng được thành lập trong khoảng thời gian này và dưới góc nhìn của những người đam mê khởi nghiệp thì đây là một thập kỷ rất thú vị, nó gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của bọn mình cho đến ngày hôm nay với tất cả những sự ủng hộ và tình yêu thương của anh em. Hãy cùng điểm qua những sự đổi mới và xu hướng đột phá của các đôi giày đá bóng từ năm 2010 đến hết năm 2020 nhé.

adidas thay đổi cuộc chơi về trọng lượng của giày đá banh

Các vòng chung kết World Cup luôn là một khoảng thời gian thú vị và các thương hiệu thể thao luôn tận dụng cơ hội bốn năm mới có một lần này để phát huy sáng kiến ​​mà họ đã hoàn thiện trong 4 năm. Tại World Cup 2010 diễn ra trên đất Nam Phi, adidas đã khiến cả thế giới sửng sốt khi cho ra mắt mẫu giày Adizero F50 đầu tiên chỉ nặng vỏn vẹn 165 gram.

Đây quả thật là một cú đánh chí mạng đối với những người hâm mộ kiểu giày Nike Mercurial, vì kiểu giày này đang là ông vua của những mẫu giày đề cao tốc độ , cho đến khi đôi Adizero F50 được adidas trình làng .

adidas đã khắc phục được những nhược điểm của các đôi giày khả năng di chuyển thời bấy giờ đó là những vết phồng rột của bàn chân và những gót chân đẫm máu khi mang những đôi Vapor. Đôi Adizero F50 rất nhẹ nhưng lại cực kỳ êm mềm và có thể mang lên sân thi đấu ngay lập tức sau khi lấy ra khỏi hộp. Chính vì vậy mà Adizero F50 đã đường hoàng giành được danh hiệu cao quý là đôi giày khả năng di chuyển tốt nhất từ tay của Mercurial, đây thật sự là cách bắt đầu một thập kỷ mới rất đặc biệt.

Những tác động tích cực mà mẫu Adizero F50 mang lại vẫn có thể được nhìn thấy cho đến tận ngày hôm nay. Nó đã cấy một suy nghĩ hoàn toàn đúng đắn vào ý thức của các nhà đóng giay bong da mỗi khi nghĩ đến sự êm mềm , đó là nếu đôi giày bóng đá thiên về vận tốc có thể đem đến một sự vừa chuẩn xịn sò như vậy thì tất cả những mẫu giay bong da còn lại cũng phải làm được điều đó. Ngày nay, những đôi giay bong da mới cần rất ít thời gian để break-in, đôi khi việc mang vài trận để break-in là không cần thiết, anh em chỉ việc đến Thanh Hùng Futsal mang thử, ưng ý mẫu nào thì mua về, xỏ giày vào và lên sân thi đấu thôi. Ngoài ra, trọng lượng của những đôi giày đá bóng mới thường nằm trong khoảng từ 215 gram đến 225 gram, một trọng lượng rất nhẹ so với những đôi giày mà những người đàn anh đàn chị đã mang trong quá khứ. Lý do cho trọng lượng nhẹ này là các thương hiệu thể thao muốn nhắm đến đến việc quảng cáo cho cảm giác “nhẹ như đi chân trần” mà những đôi giày mới này mang lại. Nhưng điều này cũng gián tiếp dẫn đến xu hướng thay đổi tiếp theo là cái chết của những đôi giay bong da đề cao sức mạnh và việc loại bỏ dần những cải tiến cho hiệu suất hoạt động trên phần thân giày.

Sự biến mất của những yếu tố khả năng trên thân giày

Với làn sóng chuyển mình mới trong thế giới giay da banh , khi trọng tâm phát triển các đôi giày được nhắm đến ở cảm giác “thật như đi chân trần” hay một trọng lượng “siêu nhẹ”, điều này cũng khiến các dòng giày đề cao sức mạnh hay thậm chí là các mẫu giày giúp cầm bóng với những chi tiết đệm trên thân giày cũng dần bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Đến năm 2015, cả hai ông lớn là Nike và adidas đã ngưng phát triển những đôi giày đậm chất sức mạnh của mình, và chúng ta đã phải chứng kiến huyền thoại Predator được adidas hô biến thành một mẫu giày thiên về điều khiển bóng hơn trong hình dáng của một đôi ACE.

Việc một đôi giày đá bóng trở nên ngày càng nhẹ đóng góp một phần trong việc dẫn tới xu hướng thứ hai này và nó được đóng đinh bởi thế hệ đầu tiên của loại giày đến từ nhà Nike, Hypervenom Phantom.

Bằng việc ra mắt dòng giày mới này, Nike đã cho về hưu toàn bộ se-ri giày T90 – những đôi giày nổi tiếng với thiết kế đặc trưng ở phần trên của thân giày với một khu vực hỗ trợ sút bóng, nhằm tạo ra một bề mặt tiếp xúc bóng thuận tiện nhất giúp giúp kỹ thuật sút của người chơi bóng và một phần mang lại cảm giác sút như đi chân đất.

Ngay cả kiểu giày khả năng giữ bóng CTR360 cũng không nằm ngoài quá trình chuyển đổi này khi phải nhường chỗ cho mẫu giày hậu bối là Magista Obra. Những chi tiết đệm trên phần thân giày của dòng CTR360 không được áp dụng lại trên đôi Magista Obra, thay vào đó là một thiết kế không còn những chi tiết khả năng giữ bóng và chỉ tập trung vào việc đem lại những cú chạm bóng liền mạch và thế hệ mới nhất. Nhìn về đất nước mặt trời mọc thì Mizuno cũng ngừng phát triển mẫu giày Wave Ignitus và thay bằng mẫu Rebula 3 – vâng, tiếp tục là một mẫu giày mới không có một cách thức tăng cường hiệu năng hoạt động nào và vẫn là một đôi giày chú trọng việc hỗ trợ người mang có được cảm giác bóng tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, đến những năm cuối cùng của thập kỷ trước thì Nike đã mang trở lại công nghệ giúp sút bóng mới trên đôi Nike PhantomVNM, và chúng ta cũng đã thấy được màn tái xuất của đôi Predator 20 với cách thức Demonskin trong hình dáng các gai hỗ trợ tăng hiệu quả hoạt động trên phần thân giày. Những bước đi của hai ông lớn này là một dấu hiệu cho thấy các mẫu giày với phần thân giày được tăng cường bởi các cách làm hỗ trợ hoạt động sẽ dần xuất hiện trở lại trong thập kỷ thứ ba này.

Sự trỗi dậy của chất liệu sợi dệt (knit) và những đôi giày cổ vải thun

Sau bốn năm kể từ ngày nhận cú đấm chí mạng của Adizero F50 thì Nike đã có màn comeback với tiếng vang cực kỳ lớn. Ngay tại kỳ World Cup tiếp theo, diễn ra vào năm 2014 tại Brazil, nhà Swosh đã mang đến một ý tưởng hoàn toàn mới về hình dáng của một đôi giay da banh . Hãy tưởng tượng anh em sẽ có thể mang một đôi giày bóng đá trải dài từ các đầu ngón chân cho đến qua mắt cá chân của mình. Dù adidas từng “nhá hàng” một mẫu giày bằng vật liệu sợi dệt trước đó là adidas Samba Primeknit, nhưng mẫu giày Nike Magista Obra mới được xem là đôi giày đầu tiên với thiết kế dạng vớ được làm bởi vật liệu sợi dệt được chính thức ra mắt và vật liệu này mang lại một sự vừa vặn cho tất cả kiểu dáng bàn chân của người mang, điều mà các loại vật liệu top không thể mang đến được trong thời điểm mẫu giày này được ra mắt. Nói ngắn gọn thì khi mang đôi Nike Magista Obra, nhà chế tạo muốn bạn có được cảm giác như đang đá bóng với đôi vớ của chính mình.

Tuy nhiên, thành tựu lớn nhất của thương hiệu thể thao đến từ Mỹ là tạo ra nhu cầu rất lớn ở khách hàng đối với những đôi giày có phần cổ giày được thiết kế cao qua mắt cá này. Đến ngày hôm nay thì trong đội hình giay da banh của đa số các nhãn hiệu thể thao có mặt trên thị trường đều có ít nhất một mẫu giày với nguyên liệu sợi dệt hoặc cổ cao ôm chân, mặc dù thiết kế cổ giày này còn nhiều điểm gây tranh cãi.

Sự phát triển của những đôi giay bong da bằng da thật

Thành thật mà nói, vào thời điểm bắt đầu năm 2010, bọn mình sẽ không ngạc nhiên khi thấy các thương hiệu thể thao dần loại bỏ những đôi giày bóng đá bằng da mềm của họ. Mặc dù da tự nhiên thì cũng chỉ là…da thật mà thôi nhưng tiềm năng phát triển của vật liệu này vẫn còn rất lớn. Các nhãn hàng đã tạo ra những đôi giày bóng đá với chất liệu giả gia trên thân giày cực kỳ thuyết phục như phương thức Hybridtouch của adidas hay phần chất liệu Kangalite ngon lành trên đôi Nike CTR360 (thậm chí đối với những người đã quen với các đôi giày da mềm xuất sắc từ Mizuno thì đôi CTR360 còn đánh lừa được cảm giác mang của họ), đây quả thật là một vết khắc sâu vào trong niềm kiêu hãnh của các đôi giày bóng đá bằng nguyên liệu da thật.

Tuy nhiên không phải chúng ta không nhận thấy được những sự số gắng của các thương hiệu thể thao. Trong suốt thập kỷ vừa qua, các nhà sản xuất giay da banh đã liên tục thay đổi khi đi từ những đôi giày bằng da hoàn toàn đến những đôi giày chỉ có một mảng da ở khu vực phía trước của bàn chân, và trở lại với các mẫu giày có phần khung bằng foam được bao phủ toàn bộ bởi một tấm da tự nhiên trên một thiết kế không có đường may.

Vào các năm 2018 và 2019, các thương hiệu thể thao lớn bắt đầu khiến chúng ta ngạc nhiên với những cách chế tác da đầy tính sáng tạo của họ. adidas đã tìm ra được cách dung hợp hai vật liệu tưởng chừng như không liên quan đến nhau là da thật và sợi dệt để tạo nên cách làm Fushionskin hoàn hảo cho đôi Copa 19. Còn Nike thì áp dụng da mềm như một lớp trên cùng trong cách làm Quadfit trên những đôi Tiempo.

Ở đảo quốc sương mù thì Umbro cũng đã tìm được hướng đi để phát triển một đôi giày da không dây là mẫu Umbro Medusa 3 Elitevà không thể không nhắc đến ông vua của những đôi giày bóng đá bằng da mềm, Mizuno, trong khoảng thời gian ngắn này, họ đã hoàn thiện được việc kết hợp vật liệu da với bộ khung giày bằng foam. Những năm tháng vinh quang khi loại giày da tự nhiên thống trị toàn bộ thị trường giày đá banh có thể đã lùi sâu vào quá khứ, nhưng những thay đổi mới mẻ sau này cho thấy một làn gió mới đang thổi hồn lại cho những đôi giay bong da bằng da tự nhiên, và chúng vẫn sẽ đứng vững và tiếp tục tồn tại song hành với những lứa đàn em đầy phương thức.

Sự phụ thuộc quá nhiều vào các chiến dịch quảng cáo được thổi phồng (hype marketing) và các chiêu trò của nhà sản xuất

Những năm thập niên 2010 này chứng kiến việc các thương hiệu thể thao nhắm đến chiến lược quảng cáo của mình vào những chiến dịch marketing được thổi phồng lên, và nó xuất hiện đặc biệt nhiều trong những năm cuối của thập kỷ trước.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được việc các nhãn hàng cố gắng quảng bá cho các phiên bản giay da banh không có dây mặc dù ở thời điểm đó về mặt khách quan thì nó chưa tốt hơn phiên bản có dây là bao nhiêu. Một ví dụ có thể kể đến là đôi adidas ACE 16+, mẫu giày này sở hữu một vẻ ngoài độc đáo với thiết kế không dây nhưng lại không đang đến cho người mang hiệu quả hoạt động tốt nhất như kỳ vọng. Ở adidas thì điều này càng trở nên phức tạp hơn khi bọn mình có cảm giác là nhà Ba Sọc đã phát triển phiên bản giày không có dây trước sau đó thêm phần chi tiết dây giày vào để đảm bảo là sẽ có hai biến thể được tung ra thị trường (cũng rất may mắn là biến thể có dây vẫn hoạt động ở mức ổn) qua đó phần nào làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động tổng thể của một mẫu giày.

Ngoài ra, thị trường giay da bong còn chứng kiến việc nhà chế tạo thu hẹp đáng kể thời gian giữa các chu kỳ phát hành một thế hệ giày mới, điều này làm cho những nhà thiết kế không có đủ thời gian để thu thập những phản hồi từ khách hàng và các vận động viên để cải thiện sản phẩm trong các lần ra mắt tiếp theo.

Và nó dẫn đến việc các thương hiệu thể thao thường tung ra những bản cập nhật theo kiểu “sửa sai” của các mẫu giày trước đó. Ví dụ như đôi adidas Predator 19 chỉ có thêm một vây cao su ở phần gót giày so với thế hệ trước. Trong khi đó, đôi adidas Copa thì chỉ được bổ sung một hoạ tiết khắc lazer trên phần thân giày. Thật sự đến bây giờ bọn mình vẫn còn cảm thấy khó chịu mỗi khi nhớ đến việc đôi Puma Future được cập nhật tận 3 lần chỉ trong cùng một năm 2019.

Ngoài ra, xu hướng ưa chuộng những sản phẩm mang tính hoài cổ của khách hàng cũng được các thương hiệu thể thao khai thác triệt để khi liên tục tung ra những biến thể làm lại của các đôi giày mang tính biểu tượng, tất nhiên là luôn đi kèm với một mức giá vô lý, như adidas Predators Accelerator/Precision/ Mania, hay Nike T90 Laser 1, adidas X99.1 và nhiều mẫu giày khác nữa.

Có lẽ điều tốt đẹp duy nhất xuất hiện từ xu hướng này là các thương hiệu thể thao đã cho thấy họ nỗ lực nhiều hơn vào việc phát triển các sản phẩm áo đấu của họ cùng với đó là các hoạt động hợp tác thể thao với những nhãn hiệu khác. Có thể kể đến là màn kết hợp đình đám giữa đội bóng chủ sân Công viên các Hoàng tử - PSG và thương hiệu bóng rổ nổi tiếng Jordan của Nike hay biến thể áo đấu thứ ba của đội tuyển quốc gia Italia được Puma thiết kế đẹp đến mức có thể mặc trình diễn ở một số sàn diễn thời trang.

Ngoài ra, anh em cũng có thể nhận thấy được những trang phục thi đấu mới của các câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia đều được thiết kế đẹp hơn qua từng năm.

Hãy cùng hướng đến thập kỷ phát triển tiếp theo

10 năm vừa qua quả thật là một thời kỳ đầy biến động với những thay đổi chưa từng thấy trong ngành công nghiệp chế tạo giày đá banh nói riêng và các sản phẩm thể thao nói chung. Những thay đổi này vẫn sẽ tiếp tục giữ được tiếng vang của mình trong thế giới giay da banh một khoảng thời gian dài nữa. Và với những mẫu giày xuất hiện trong gần 2 năm vừa qua, được trang bị những cải tiến mới, thì bọn mình rất nóng lòng để đón nhận những xu hướng mới sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trên thị trường đầy sôi nổi này trong các năm còn lại của thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21.|Trong khoảng 10 năm trở lại dòng giay da bong bằng da đã dần lùi về phía sau và nhường lại sân khấu chính trên thị trường giay da banh cho các đôi giày bằng vật liệu sợi dệt (sợi dệt). Ở thời điểm hiện tại, những đôi giày với chất liệu sợi dệt vẫn đang cho thấy sự thống trị gần như tuyệt đối trong thế giới nhưng đôi giày đá banh chất lượng cao. Tuy nhiên, sau nhiều năm khá im hơi lặng tiếng thì những đôi giay da bong với chất liệu da thật đang cho thấy sự hồi sinh, chuyển mình mạnh mẽ để dần lấy lại ánh hào quang từ thủa ban đầu. Và cũng giống như cách video game được hồi sinh nhờ những sản phẩm từ đất nước mặt trời mọc, những đôi giay da bong bằng da được hoàn thiện ngon lành đến từ thương hiệu Mizuno của Nhật Bản đã làm sống dậy niềm đam mê những sản phầm giày bằng da tự nhiên của các “đầu giày” trên toàn thế giới và cũng thúc đẩy các ông lớn khác trong ngành tham gia trở lại vào cuộc đua phát triển những đôi giày với vật liệu da thật tưởng chừng như đã lỗi mốt này.

Ở cửa hàng , những đôi giày đá banh bằng da luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong niềm yêu thích giày của bọn mình bởi vì sự vừa chuẩn và sang trọng mà những đôi giày đó mang lại và những điều đó là những thứ mà các chất liệu khác khó có thể làm được.

Hôm nay, bọn mình chọn ra ba gương mặt ưu tú nhất của dòng giày đá bóng bằng da thật bao gồm: Nike Tiempo Legend 8, adidas Copa 19.1/20.1 và Mizuno Rebula Cup Japan để lên bàn cân và sẽ đưa ra những đánh giá của riêng bọn mình về những đặc điểm nổi bật của từng mẫu giày cũng như những đánh giá sau một khoảng thời gian dài được ra mắt.

Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng vì sao không thay thế Tiempo Legend 8 bằng thế hệ Legend 9 vừa lên kệ , nhưng rõ ràng với một đôi giày mới ra mắt chưa được bao lâu thì rất khó để nhìn nhận chính xác được hiệu năng cũng như tính hiệu quả trong thiết kế của nó, vậy nên mình sẽ hẹn các bạn một bài riêng về Tiempo Legend 9 ở thời gian sau nhé.

Concept thiết kế: khi sợi dệt Hybrid và các tấm đệm khả năng kiểm soát được phối hợp với nguyên liệu da tự nhiên

Về concept thiết kế, cả ba đôi giày có thiết kế hoàn toàn khác biệt nhau trên cùng một vật liệu da mềm .

dòng giày Mizuno Rebula Cup là dòng giày có nhiều đặc điểm mang tính truyền thống nhất trong cả ba đôi giày. Những nhà thiết kế của thương hiệu Nhật Bản dùng lại thiết kế cổ điển của các mẫu giày đá banh từ những thập niên trước với các miếng đệm hỗ trợ kiểm soát bóng được chèn vào trong lớp vật liệu bằng da của phần thân giày. Đôi giày là sự kết hợp của hai loại da với phần giày phía trước được làm từ vật liệu da Kangaroo mềm, còn phần thân giữa là vật liệu da nhân tạo với một lớp phủ mang phương thức “FT Grip” khả năng cho các pha chạm bóng trở nên dễ dàng hơn.

Đối với Tiempo Legend 8 thì Nike có một cách tiếp cận triệt để hơn. Nhà Swosh đã phủ gần như toàn bộ đôi giày bằng lớp da Kangaroo nhưng bên trong cấu trúc đôi giày được xây dựng hoàn toàn bằng nguyên liệu top , điều này gợi lên liên trưởng của bọn mình về nhân vật Terminator của huyền thoại Arnold Swcharzenegger với tạo hình robot T-800 có lớp da phủ bên ngoài phần khung xương kim loại. Bên trong đôi Tiempo Legend 8 là một bộ khung bằng nguyên liệu Flyknit dày đặc được phân bố ở vùng giữa thân giày và di chuyển ra phía mũi giày là vật liệu Quatfit để thích ứng với phần lực mà bàn chân của người mang tạo ra. vật liệu Quadfit có thể co giãn dưới áp lực thấp, chẳng hạn như khi bạn xỏ chân vào giày hoặc chạy bộ, nhưng nó sẽ khóa chặt chân của bạn khi phải chịu các áp lực mạnh hơn như khi thực hiện việc thay đổi hướng di chuyển đột ngột.

Cuối cùng đó là Copa 19.1/20.1, mẫu giày đá bóng của nhà Ba Sọc là một đôi giày da với một số chi tiết bằng chất liệu sợi dệt. Không giống như Tiempo, phần sợi dệt không đóng vai trò chủ đạo trên đôi giày vì adidas chú trọng vào việc mang lại cảm giác mềm mại, sang trọng nhất từ nguyên liệu da mềm cho phần thân giày phía trước. vật liệu sợi dệt xuất hiện ở phần lưỡi giày và cổ giày và adidas lý giải cho sự sắp xếp nguyên liệu này rằng những khu vực bằng vật liệu sợi dệt cần sự co giãn nhiều hơn và phần sợi dệt sẽ phát huy tốt hiệu quả khi mang lại sự phù hợp tốt nhất.

Độ thoải mái và phù hợp – Cả ba đôi giày đều “true to size”

Điệu kiện tiên quyết của một đôi giay bong da bằng da phải có đó là cảm giác trên chân cực kỳ thoải mái và cả ba mẫu giày này đều mang lại sư êm mềm cho người mang với những cách thể hiện hoàn toàn riêng biệt.

kiểu giày Mizuno Rebula luôn gặp tình trạng với kích thước khi các kiểu dáng ra mắt trước đó được chế tạo nếu không quá nhỏ, quá hẹp thì cũng sẽ quá lớn với size chân tiêu chuẩn. Nhưng ở mẫu Rebula Cup, Mizuno đã hoàn thành xuất sắc khi mang lại sự vựa vặn đúng với size giày tiêu chuẩn. Nhìn chung, mẫu giày mang lại cảm giác giống với một đôi giay da bong bằng da truyền thống đó là sự vừa chuẩn và đặc biệt nó có trọng lượng cực kỳ nhẹ. Bên cạnh đó, do các miếng đệm có kích thước lớn nên sẽ có ít khoảng trống hơn xung quanh khu vực ngón chân. Nếu bạn có ngón chân cái lớn, có thể cảm giác đầu tiên khi mang giày sẽ thấy chật xung quanh khu vực đó, nhưng nó là giày da cơ mà, hãy mang đôi giày vào và đá vài trận thì lớp da sẽ dãn ra để vừa với bàn chân của bạn.

Tiempo Legend 8 mang lại một cảm giác cực kỳ high-tech khi phần khung bằng chất kiệu sợi dệt, thứ vật liệu đã đồng hành với những phi hành gia của NASA trên các nhiệm vụ không gian, cách thiết kế đẩy hết không khí ra ngoài khi xỏ chân vào giày giống như khi bạn mặc một chiếc áo ôm sát, phần thân giày sẽ ôm chặt lấy từng đường cong trên bàn chân của bạn. Bởi vì thế nên có thể bàn chân của bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt trong vài trận đấu đầu tiên, riêng phiên bản Tiempo Legend 8 dành cho sân mini sẽ có độ fit rộng hơn vì biến thể này có phom giày to hơn một chút.

Nếu bạn đã từng muốn biết cảm giác như thế nào khi đặt chân lên giường của một vị vua đầy quyền lực thì bạn nên mang thử mẫu giày adidas Copa. Thật sự đây là đôi giày có phần thân giày mềm mại nhất mà bọn mình từng được trải nghiệm. Phần da cực kỳ mềm và các ngón chân của bạn sẽ có cảm giác như được bao phủ trong những đám mây mềm mại nhất. Mẫu giày này cũng được thiết kế với lớp đệm lớn dưới gót chân và quanh mắt cá chân của bạn và cùng với lớp lót bằng nguyên liệu da lộn tổng hợp sang trọng sẽ hỗ trợ mát-xa đôi chân của bạn trong từng bước đi. Một điểm nhỏ có thể gây ra sự khó chịu đối với một số người đó là phần lưỡi giày kiểu bánh cuộn (burrito), đây là một cấu trúc lưỡi giày rất phổ biến đối với dòng giay da bong bằng da và sẽ mất ít nhất một trấn đấu để break-in và nó có thể gây khó chịu cho một số người trong trận đấu đầu tiên đó.

Trong khi cả ba loại giày này đều là một trong những kiểu giày êm mềm nhất ở thời điểm hiện tại, thì đôi adidas Copa lại chiến thắng ở hạng mục này với lớp đệm êm ái xung quanh bàn chân.

Cảm giác bóng và hiệu suất

Giống như công nghệ mang lại cảm giác vừa chuẩn khác biệt của từng mẫu giày, hiệu suất hoạt động của ba dòng giày này đều khác biệt.

Đôi Rebula Cup cung cấp một lực sút mạnh vì khi tiếp xúc mới quả bóng, các tấm đệm foam dày sẽ cứng lại. Những tấm đệm này cũng có tác dụng tốt trong việc khả năng giảm độ ẩm ướt của quả bóng và khả năng cho lẫn lần chạm bóng của bạn trở nên ổn định hơn. Ngoài ra, lớp đệm foam này cũng góp phần phòng thủ bàn chân bạn khỏi những cú va chạm hoặc bị dẫm lên khi tham gia tranh chấp bóng, và yếu tố này khả năng bạn trở nên mạnh mẽ cũng như lỳ đòn hơn trên sân cỏ . Tuy nhiên, các tấm đệm này cũng là một con dao hai lưỡi vì chúng làm cho phần mũi giày trở nên gồ ghề và cộm lên dẫn đến gây ra chút khó khăn khi người đá bóng muốn thực hiện các đường chuyền dài bằng cách chúi mũi giày xuống phần dưới của quả bóng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ khó cảm nhận được tác dụng của lớp phủ “FT Grip” vì chúng bị hao mòn quá nhanh trong quá trình tiếp xúc với bóng.

Bạn có thể nói rằng ban đầu đôi Copa trông cồng kềnh nhưng phần thân giày được xây dựng trên một cấu trúc da độc đáo của adidas và nó đảm bảo sẽ ôm vừa vặn với bàn chân của bạn. Lớp bề mặt da cho cảm giác mang êm ái như đi trên nệm luôn là mơ ước của mọi người. Những pha chạm bóng của bạn có cảm giác như va vào đệm nhưng vẫn cho thấy độ bám dính của bóng trong bất kỳ tình huống nào kể cả là chuyền bóng hay nhận bóng từ đường chuyền của đồng đội. Ngay cả khi tung ra cú sút, bạn cũng sẽ không có cám giác rát chân như mỗi khi sử dụng lực mạnh tác động vào quả bóng. Không giống như đôi Rebula bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi muốn thực hiện những pha chúc bóng chuyền dài vì lớp đệm sẽ xẹp xuống như một chiếc gối mềm. Phần giữa của thân giàu có thể sẽ có cảm giác mang khá cứng cho phần nguyên liệu sợi dệt dày bao quang cổ giày nhưng nhìn chung, điều này không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả hoạt động của đôi giày. Có thể tóm gọn lại là đôi adidas Copa sẽ trở nên tốt hơn sau nhiều lần dùng .

Nike Tiempo Legend 8 là đôi giày mang lại nhiều tò mò nhất trong bộ ba này vì đây là mẫu giày có phần thân giày mỏng nhất khi so sánh với hai đối thủ còn lại với lớp da tự nhiên cực kỳ mỏng phủ lên bộ khung bằng chất liệu sợi dệt. Mặc dù vậy, đôi Tiempo vẫn mang lại cảm giác mang của một trong những đôi giày toàn diện tốt nhất thị trường. Những tiếp xúc với quả bóng sẽ mang lại cảm giác chân thật hơn bởi vì phần đệm trên thân giày khác mỏng và việc sút bóng cũng vậy, sẽ có rất ít những ngăn cách từ bàn chân đến với quả bóng. Đôi giày ôm chật lấy bàn chân của người chơi bóng và cái cảm giác kín như hút chân không khi xỏ chân vào giày của Tiempo là không có đối thủ trên thị trường giay bong da hiện nay.

Hiệu suất hoạt động của đôi Tiempo là cực kỳ ngon lành và nó cũng xuất hiện trên chân của nhiều người đá bóng hơn hai đối thủ là Copa và Rebula Cup.

Đôi Tiempo gây nên sự chia rẽ khá nhiều trong giới khi có ý kiến cho rằng nó không phải là một đôi giay da bong bằng da khi nó không đem đến cảm giác sang trọng mỗi khi nghĩ đến một đôi giày da. Những gì bạn cảm nhận được là đôi giày với phần thân giày có bộ khung bằng vật liệu sợi dệt mềm mại giống với đôi Nike Phantom VSN mang hơi hướng tương lai hơn là một đôi giày đá banh bằng da cổ điển. Lớp đệm của đôi Tiempo tạo cảm giác thoáng mát hơn (không khí có được từ những túi khí li ti bên trong phần sợi dệt) là một độ nảy bóng chắc chắn mà bạn có thể cảm nhận trên một đôi giày da truyền thống.

Tiempo là một đôi giày đá banh da nhưng thực tế phần “da” chỉ nằm trên tên gọi của đôi giày chứ nó không mang lại cảm giác “da” chính xác nhất. Nếu bạn không lo lắng quá nhiều về cảm giác mà bạn có được khi mang đôi Tiempo, thì bạn hẳn phải là một người chơi bóng có hiệu quả thi đấu tốt, còn nếu bạn là người theo chủ nghĩa truyền thống về đồ da, bạn nhất định phải thử cái cảm giác sang trọng mà đôi Copa có thể mang lại.

Trọng lượng của một đôi giày đá bóng hầu như không phải là thước đo hiệu suất của nó và trải qua sự phát triển liên tục của cách thức, những đôi giay da banh càng trở nên nhẹ hơn so với các thế hệ tiền nhiệm. Một đôi giày bóng đá cổ điển bằng da như adidas Predator Accelerator có thể nặng hơn 300 gram (bản làm lại của nó với mặt đế FG hiện đại nặng 275 gram) nhưng nó không phải là một đôi giày tồi.

Nhưng đối với những người bị ám ảnh bởi trọng lượng, cả ba đôi giày này đều sẽ thoả mãn được sở thích của bạn.

Mặc dù đôi Mizuno Rebula Cup trông có vẻ cứng cáp, nhưng nó lại rất nhẹ với trọng lượng của mẫu giày này ở size 9US là 205 gram. Trọng lượng này ngang với một số đôi giày thiên về vận tốc trên thị trường hiện nay. Đôi Tiempo Legend 8 cũng không hề lép vế trong mảng này, khi có trọng lượng rơi vào khoảng 215 gram, điều này có thể đạt được nhờ vào bộ khung bằng nguyên liệu Sợi dệt siêu nhẹ.

Sau tất cả là đôi adidas Copa 19.1 có trọng lượng là 245 gram khi đặt lên bàn cân. Trong thị trường giày đá bóng ngày nay, trọng lượng của đôi Copa có phần nặng hơn một chút nhưng bạn chắc chắn không cảm thấy sức nặng của nó kìm hãm bạn thể hiện trên bề mặt sân bóng . Một phần lớn trọng lượng đó đến từ tất cả lớp đệm bên bên trong và phần đế giày.

Mặc dù không có đôi giày nào trong số những đôi giày cho ta cảm giác nhưng mang chì vào chân nhưng ở mảng này thì đôi Mizuno xứng đáng hạng nhất nhờ vào một thiết kế nhẹ nhàng đến bất ngờ trên một thân hình có phần cồng kềnh.

Phần đế giày (Soleplates) đa phần làm tốt công việc được giao

Trong lần so sánh này, cả ba kiểu dáng giày bọn mình lựa chọn là kiểu dáng FG và tất cả đều cho ra một hiệu suất hoạt động ổn định.

Đôi Rebula Cup và Copa 19.1 có thiết kế mặt đế khá tương đồng khi cả hai đều được trang bị hầu hết là các đinh tán hình nón vốn đã chứng minh được hiệu quả hoạt động tốt trên mặt sân cứng (FG). Các đinh tán hình nón này không phải là loại đinh giày “dữ dằn” nhất nhưng chúng hoạt động rất tốt để đảm bảo sự cân bằng giữa lực kéo, sự vừa chuẩn và hỗ trợ cơ động. Do những yếu tố này, phần đế giày này hoạt động tốt trên các bề mặt nông hơn và cứng hơn như bề mặt cỏ nhân tạo (AG).

Bọn mình cảm thấy khá tiếc vì Mizuno không mang hoạ tiết của mẫu đinh giày nổi tiếng Wave Cup Legend lên đôi Repula Cup trong khi mẫu giày này được cho là lấy cảm hứng thiết kế từ những mẫu giày đá banh cũ của huyền thoại người Brazil, Rivaldo. Những đinh tán dạng lưỡi kiếm của đôi Wave Cup Legend được thiết kế rất hay để có thể bám sát với từng vị trí phần xương chân trải dài từ ngón chân đến cổ chân có tiếp xúc với mặt đất trong quá trình chạy nước rút. Điều này sử dụng hai mục đích là hỗ trợ bạn có đủ độ bám khi đẩy bóng về phía trước cũng như tránh mất sức khi đặt chân để sút bóng. Và điểm tốt nhất của thiết kế đinh tán này là nó hoạt động tốt trên sân bóng cứng cũng như mặt sân mini , quả thật là một thiết kế mạnh mẽ ngon lành.

Trong khi các mẫu giay bong da bằng da thường được thiết kế hướng đến những cầu thủ mong muốn sự vừa chuẩn thì Nike đã trang bị cho đôi Tiempo Legend 8 với bộ thiết kế đinh tán mạnh mẽ đến bất ngờ. Lật đôi ngược đôi Tiempo lại bạn sẽ thấy một số đầu đinh tán dạng lưỡi kiếm được sắp xếp quanh khu vực ngón chân, ngay phía dước phần đệm lòng bàn chân và xung quanh gót chân. Có lẽ thiết kế này được xuất hiện sau khi nhận được các phản hồi từ các người đá bóng đang cố gắng bắt chước theo cách tiếp cận bằng chân trước hung hãn của anh chàng Tarzan người Tây Ban Nha, Sergio Ramos.

Tuy nhiên, các đinh tán trên đôi Tiempo không hợp chân lắm khi được sử dụng trên mặt sân nhân tạo vì các đinh tán quá dài và sẽ phải chịu nhiều áp lực lớn khi hoạt động. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các đinh tán FG của Nike và nếu họ càng sớm tạo ra một mẫu giày có thể hoạt động tốt trên cả hai sân bóng thì sẽ càng tốt hơn.

Vì vậy, bọn mình chọn Rebula và Copa là hai đôi giành được chiến thắng trong hạng mục này.

Ba đôi giay da banh bằng da này đều là những đôi giày đầu bảng, có hiệu suất hàng đầu, mỗi chiếc đều có những đặc điểm cấu tạo khác biệt, tạo nên sự khác biệt rõ rãng của từng mẫu giày và vì thế theo bọn mình thì không có một đôi giày nào là vượt trội hơn hẳn các đôi khác về mọi mặt bởi, mỗi đôi giày sẽ mang lại cảm giác riêng biệt, phục vụ nhu cầu và cách chơi riêng của từng người.

Nếu được phân chia ba mẫu giày này thì bọn mình sẽ chia thành 3 trường phái, đó là:

giay da bong bằng da cổ điền – Mizuno Rebula Cup Japan

Một mẫu giày bóng đá bằng da chắc chắn, thiết kế có phần cũ kỹ nhưng được hoàn thiện với cách thức và kỹ thuật thủ công sang chảnh .

Đối với những người đá bóng hay đầu giày đang muốn tìm kiếm lại những giá trị xưa cũ như một đôi giày đậm nét cổ điển thì Mizuno Rebula Cup Japan sẽ mang đến cho bạn một lát cắt của quá khứ kết hợp với những nguyên liệu sang chảnh và hoàn thiện bởi tay n

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *